Whoscall Caller ID & Block – แอพเช็คเบอร์และบอกเบอร์โทรศัพท์


Whoscall หากคุณเองต้องการเข้าใจแอพพลิเคชั่นนี้ทำงานอย่างไร เพราะหากได้ยินมาอาจจะสับสนมันจะบอกเบอร์โทรศัพท์ว่าใครโทรเข้ามาได้อย่างไร เพราะคุณเองก็ต้องทราบแน่นอนว่าเบอร์ไหนเป็นเบอร์ใครเพราะถูกบันทึกใว้เรียบร้อยแล้ว ไม่ใช่แบบนั้นแต่เป็นเบอร์โทรแปลกๆที่ไม่เคยบันทึกใว้เลยสามารถแจ้งเบอร์นั้นเป็นใครได้เลย อย่างเช่น ขายประกัน ขายสินค้า หรือ ชวนทำงาน ขายความงาม ขายตรง เ็นต้น ปัญหาเหล่านี้เป็นปัญหาที่หลายคนอาจจะสับสนมากพวกเขารู้จักเบอร์ของคุณได้อย่างไร และเป็นการรบกวนอย่างมากของผู้ใช้โทรศัพท์ทั่วโลก จนกระทั่งมีผู้ที่เข้าใจปัญหารำคาญใจนี้ หาทางแก้ไขโดยการออกแอพพลิเคชั่นนี้ออกมาเพื่อให้ทุกคนได้ใช้งานกันเลย

สำหรับคนที่อาจจะยังไม่เคยได้ยินเลยกับแอพพลิเคชั่น Whoscall นั้นใครเป็นผู้พัฒนาและมันมาจาก หากจะบอกเลยชื่อเต็มของมันคือแอพ Line Whoscall  ที่ทางบริษัท Naver พัฒนาขึ้นมาโดยเข้าไปเทคโอเวอร์สตาร์ทอัพบริษัทหนึ่งมานั้นเอง ทุกคนน่าจะคุ้นหูกันขึ้นแน่นอน เพราะไม่มีคนไหนไม่รู้จัก Line แน่นอน เพราะมันเคยโด่งดังกันมาในช่วงระยะเวลาหนึ่ง แต่ภายในตอนนี้แอพได้เลิกใช้แบรนด์ Line ออกมาหรือแยกกันออกเลยโดยกลับมาใช้เป็น Whoscall เหมือนเดิมที่ได้ก่อตั้งเลย แต่ยังอยู่ภายใต้การดูแลและการพัฒนาของ Naver

หลังจากแอพพลิเคชั่นนี้ได้ทำการติดตั้งเรียบร้อย จะให้ทำการลงชื่อเข้าใช้งาน เเพื่อใช้ในการเก็บข้อมูลเบอร์โทรศัพท์โดยการส่งรายงาน หรือ บล็อคเบอร์เอาใว้ได้เลย โดยแทการเก็บข้อมูลบนเครื่องมือถือของคุณ หลังจากนั้นแอพก็จะร้องขอให้คุณเองอนุญาติในการทำการดาวน์โหลดฐานข้อมูล เพื่อจะนำมาระบุตัวตนได้รวดเร็วขึ้น และยังทำให้คุณเองได้รู้เลยว่าเ็นเบอร์ของใคร และเบอร์ที่ไม่ได้จดบันทึกเอาใว้ แต่หากเราไม่ต้องการที่จะดาวน์โหลดมาเก็บ ก็ไม่ต้องติ๊กเลย เพราะการขอแค่มีอินเทอร์เน็ตก็สามารถใช้งานได้ตามปกติแล้ว

ในส่วนของการบล็อคสายเข้านั้น คุณเองจะตั้งค่าเพิ่มเติมเอาเอง โดยการบล็อกเบอร์ที่ไม่แสดงหมายเลข บล็อคเบอร์ที่ไม่ได้อยู่ภายในรายชื่อเบอร์ของคุณเอง หรืออาจจะบล็อกเบอร์มาจากต่างประเทศก็ได้ เยอะมากมาย รวมถึงจะเป็นการเพิ่มบล็อคเบอร์แบบเจาะจงโดยคุณเองกำหนดก็ได้

หน้าตาแอพพลิเคชั่น Whoscall Caller ID & Block – แอพเช็คเบอร์และบอกเบอร์โทรศัพท์

Whoscall-บล็อกการโทรเข้า Whoscall-ฐานข้อมูล Whoscall-คนโทรเข้า Whoscall-การล็อคเบอร์โทรศัพท์

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น Whoscall Caller ID & Block – แอพเช็คเบอร์และบอกเบอร์โทรศัพท์

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น Whoscall Caller ID & Block – แอพเช็คเบอร์และบอกเบอร์โทรศัพท์ ผ่าน App Store

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น Whoscall Caller ID & Block - แอพเช็คเบอร์และบอกเบอร์โทรศัพท์ ผ่าน App Store