เมือ Pixel XL, iPhone 7 Plus, S7 Edge ชาร์จแบตแข่งกันใครจะชนะ


สวัสดีครับทุกท่าน วันนี้เรานำบททดสอบที่น่าสนใจมาให้คนที่รักสมาร์ทโฟนได้อ่านกัน แล้วในตอนนี้ต้องบอกเลยว่าทุกคนใช้สมาร์ทโฟนกันแบบภายในวันเดียวแบตเตอรี่ 1 ก้อนก็ไม่พอ บางท่านมี แบตสำรองก็แล้ว ยังไม่พอเลย ก็เลยอยากจะเอาบททดสอบการ ชาร์จแบตครับ เรามาดูกันสิว่า มือถือที่ถือว่าเป็นที่สุดของมือถือในยุคนี้ เมือมาชาร์จแบตแข่งกันใครจะมีความสามารถในการชาร์จแบตได้เต็มเร็วที่สุด โดยเรามาวัดกันทั้งหมด 3 รุ่นดังนี้

สมาร์ทโฟนที่นำมาทดสอบ ชาร์จแบตในวันนี้

  • Pixel XL มือถือ เรือธงของ Google นับว่าเป็นสมาร์ทโฟน Android เพียวที่ Google ออกมาให้ได้ใช้กันรุ่นใหม่ล่าสุด มีความจุของแบตอยู่ที่ 3,450 mAh
  • iPhone 7 Plus มือถือกระแสนิยมของ Apple นับว่าเป็นรุ่นใหญ่สุดของ iPhone 7 ที่คนไทยหลายคนชอบมาก มีความจุของแบตอยู่ที่ 2,900 mAh
  • Samsung S7 Edge มือถือที่นับว่าเป็นเบอร์ 1 ของ Samsung ในเวลานี้ เพราะ Note 7 เลิกผลิตแล้ว มีความจุของแบตอยู่ที่ 3,600 mAh

ทั้งหมดนี้ การทดสอบจะเริ่มจากการที่ ทุกเครื่องแบตเตอรี่จะเหลือเพียง 1% เปิด Airplane Mode (โหมดการบิน) แล้วจากนั้นก็ชาร์จพร้อมกัน มาเริ่มดูกันเลยครับ

adapter ของแต่ละรุ่น

รูปแรกเป็นรูปของ อะแดปเตอร์ มือถือทั้ง 3 ตัวนะครับ โดยผมบอกเลยว่า อะแดปเตอร์ นี่ละจุดสำคัญของการจ่ายไฟเลย จะชาร์จช้า หรือ ไว ขึ้นอยู่กับตัวนี้ด้วย ถ้ามองในความเป็นจริง อะแดปเตอร์ของ iPhone จ่ายไฟต่ำสุดแล้วครับ เพราะคนส่วนใหญ่เลยที่ใช้งานเยอะๆ มักจะไปหาซื้อ อะแดปเตอร์ ตัวดีๆจ่ายไฟแรงๆมาใช้ 

เริ่มต้นการชาร์จด้วยแบต 1% ทั้ง 3 เครื่อง

อย่างที่เห็นภาพด้านบนครับ ทุกเครื่องเริ่มต้นด้วย 1% พร้อมเปิด โหมดการบินทั้ง 3 เครื่อง 

ชาร์จแบตผ่านไป 1 ชั่วโมง

เวลาผ่านไปแล้ว 1 ชั่วโมง 2 นาที ต้องบอกเลยทาง S7 Edge นั้นนำขาดเลยครับ 85% ตามด้วย Pixel XL และ iPhone 7 Plus

เมือชาร์จเสร็จแล้วใครชนะมาดูกัน

ในที่สุดการชาร์จแบตเต็มทั้ง 3 เครื่อง อันดับ 1 ก็เป็นของ S7 Edge ที่ 2 ก็คือ Pixel XL ปิดท้ายด้วย iPhone 7 Plus ใช้เวลาไป 3 ชั่วโมงครึ่ง

ชมคลิปการทดสอบแบบเต็มได้ด้านล่าง