หยุดมโนมาวัดกันเลย iPhone 7 vs S7 แช่น้ำลึก 10 เมตรใครอยู่ใครไป


ต้องบอกเลยว่าบทความนี้นำมาเผยแพร่ไว้สำหรับคนที่กำลังตัดสินใจว่า อยากจะได้มือถือสักเครื่องที่ได้รับความนิยมในตอนนี้ ค่ายไหน รุ่นไหน จะลุยน้ำได้ดีกว่ากัน ทางผมเลยเอาคลิป รีวิวกันสดๆ 2 รุ่นกระแสที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในเวลานี้ นั้นก็คือ iPhone 7 และ Samsung S7 จะได้ไม่ต้องคิดไปเองว่า เจ้านั้นแช่น้ำได้ดีกว่าเจ้านี้ ค่ายไหนบอกว่าแช่ได้ขนาดไหนไม่ต้องไปสนใจ เราเน้นทดสอบจริงกันไปเลย

ภายในคลิปนี้ผู้ใช้งาน Youtube ชื่อว่า EverythingApplePro ได้ทำการนำ สมาร์ทโฟน 2 ค่าย อย่าง iPhone 7 ตัวใหม่ล่าสุด กับ S7 รุ่นใหม่ล่าสุดเช่นกัน ที่ 2 ค่ายพูดเหมือนกันเกี่ยวกับตัวมือถือนั้นสามารถกันน้ำลึกได้ในระดับ 1 เมตร นานถึง 30 นาที แต่เรามาดูการทดสอบนี้ กัน เขาได้ทดสอบ ทำทั้ง 2 เครื่องแช่ลงไปในน้ำ ความลึกถึง 10 เมตร หรือ 35 ฟุต เรามาดูพร้อมกันเลยว่า iPhone 7 และ S7 ใครกันที่สามารถอยู่ในน้ำลึกได้ดีกว่า

คำเตือน “ถึงมือถือของท่านจะกันน้ำได้ไม่ได้หมายความว่าจะเอาไปว่ายเล่นในน้ำได้นะครับ เพียงแค่ผู้ผลิตต้องการให้ผู้ใช้สบายใจเกี่ยวกับการกันน้ำในระดับหนึ่งเท่านั้นเช่น ทำน้ำหกใส่ ทำตกใส่บ่อน้ำเล็กๆ หรือ เปียกฝน เป็นต้น”