เทคนิคการใช้ iPhone ให้เก่งขึ้น วิธีแก้ไขปัญหา ไอโฟน ด้วยตัวเอง


เรารวมเทคนิควิธีการใช้งาน iPhone ให้ทุกท่านได้มาอ่านกัน รับรองว่าทุกเทคนิดท่านจะได้รับทราบอย่างแน่นอน ไม่พอแค่นั้น เรามีวิธีการแก้ไขปัญหาที่เกิดจาก iPhone เราก็ได้เขียนวิธีการแก้ไข แบบเข้าใจง่าย ให้ท่านได้ซ่อม หรือ แก้ไขปํญหาดังกล่าวนั้นได้ด้วยตัวท่านเอง ไม่ต้องเดินไปร้านให้เสียเวลา และ เงินในกระเป๋า เพราะปัญหาบางอย่าง ท่านสามารถแก้ไขได้ด้วยตัวเองครับ

นโยบายของเรา ทุกปัญหา ทุกเทคนิด เรื่องดีๆ ที่ผู้ใช้งาน iPhone ควรทราบ แล้วแชร์ให้คนรู้จักเราได้ทราบเช่นกัน หรือ ถ้าท่านมีปัญหาเกี่ยวกับการใช้ ไอโฟน ด้านไหน ก็สามารถแจ้งกับเราได้ที่ Fanpage Mozziesay แล้วเราจะมาช่วยกันแก้ปัญหาดังกล่าวครับ

applecarelogo

รายการเทคนิค ที่น่าสนใจอ่านได้ด้านล่าง

line-updata

วิธีลบข้อมูลขยะใน LINE เพิ่มพื้นที่ให้ใช้งานได้เยอะขึ้น

LINE ปล่อยให้อัพเดทซอฟต์แวร์ ไลน์ เวอร์ชั่น 6.8.0 บน IOS และ Android แล้วก็ในที่สุดได้ปล่อยฟีเจอร์ใหม่ที่ทุกคนรอคอยมานาน เพราะมันเป็นปัญหากับผู้ใช้งาน LINE มานาน กับปัญหาที่คนที่ใช้ LINE ประจำมักจะพบเจอ นั้นก็คือ LINE มีพื้นที่ใหญ่มาก เกินความจำเป็น LINE ค้างบ่อยมากทำงานช้า ส่งรูปภาพ คลิปเสียง ไฟล์ต่างๆ เยอะเกินไป อยากจะลบออกจาก LINE ทั้งหมดนี้คือปัญหาที่พบเจอ แล้วก็มักจะแก้กันด้วยวิธี ลบ LINE ทิ้ ...
iPhone-7-เปลี่ยนหน้าจอ

iPhone 7 / 7Plus จอแตก จอเสีย เคลมได้กับศูนย์ซ่อม AASP ในไทย

สวัสดีครับ หลายท่านมีปัญหาว่า หน้าจอ iPhone 7 หรือ iPhone 7 Plus แตกหรือพังลงไป อยากจะเปลี่ยนจอแต่กังวลใจว่าถ้าไปเปลี่ยนตามร้านมือถือ ไม่ว่าจะร้านใหญ่ๆ หรือ ร้านเล็กๆ จะได้จอแท้จริงๆหรือไม่ เพราะประสบการณ์หลายคนคงสงสัยว่า เดียวก็มี จอเทียม จอแท้ จอแท้จาก Apple หลายเกรดเหลือเกิน ผู้ใช้งาน ไอโฟน อย่างเราคงไม่รู้เบื้องหลังว่า เขาใส่จอแบบไหนให้เรากันแน่ ผมเลยก็อยากจะแนะนำ ให้เข้าไปเคลมกับ ศูนย์ Apple ...
applecare

เทคนิคการใช้ iPhone ให้เก่งขึ้น วิธีแก้ไขปัญหา ไอโฟน ด้วยตัวเอง

เรารวมเทคนิควิธีการใช้งาน iPhone ให้ทุกท่านได้มาอ่านกัน รับรองว่าทุกเทคนิดท่านจะได้รับทราบอย่างแน่นอน ไม่พอแค่นั้น เรามีวิธีการแก้ไขปัญหาที่เกิดจาก iPhone เราก็ได้เขียนวิธีการแก้ไข แบบเข้าใจง่าย ให้ท่านได้ซ่อม หรือ แก้ไขปํญหาดังกล่าวนั้นได้ด้วยตัวท่านเอง ไม่ต้องเดินไปร้านให้เสียเวลา และ เงินในกระเป๋า เพราะปัญหาบางอย่าง ท่านสามารถแก้ไขได้ด้วยตัวเองครับ นโยบายของเรา ทุกปัญหา ทุกเทคนิด เรื่องดีๆ ที่ผ ...
iphone-7-plus-%e0%b8%9b%e0%b8%a5%e0%b8%ad%e0%b8%a1

ชําแหละ iPhone 7 และ 7 Plus เครื่องก๊อปเกรด A ถึงกับอึ้งไปเลย

นับวันกระแส ไอโฟน 7 เริ่มมากขึ้นทุกวัน พร้อมๆกับการมาของ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ที่เป็นเครื่องก๊อปเกรด A ที่ดูภายนอกไม่ได้จับดูคล้ายกันซะเหลือเกิน โดยในบทความนี้ผมจะมาบอกเกี่ยวกับข้อมูลที่ควรทราบ เพราะหลายท่านอาจจะไม่เข้าใจว่า ทำไม iPhone 7 ที่ประกาศขายกันที่แจ้งว่า เหมือนแท้ หน้าตาเป็น IOS 10 โดย จริงๆแล้ว ที่ท่านเห็น ไม่ใช่ IOS ของแท้นะครับแต่เป็น ระบบ Android ที่ทำหน้าตาคล้ายกับ IOS 10 นั้น ...
IPSW-logo

IPSW คืออะไร ดาวน์โหลด IPSW ล่าสุด ได้ที่นี่มีครบเรื่อง IPSW

หลายท่านที่ใช้งาน IOS เช่น iPhone, iPad , IPod จะสงสัยว่า ไฟล์ IPSW คืออะไร เราจะมาทำความรู้จักกับ IPSW กันแบบง่ายๆ นะครับ หน้าที่ของไฟล์ IPSW คือเป็นตัวเก็บข้อมูลโดยผ่านการจัดการกับโปรแกรม itunes ในบทความนี้เราจะมาพูดทุกอย่างที่เป็นหน้าที่ของไฟล์ IPSW กัน IPSW เป็นไฟล์ที่ใช้ร่วมกับโปรแกรม Itunes สามารถหาโหลดโปรแกรม itunes ได้จากเว็บไซต์ Apple โดยตรง www.apple.com/itunes/download เลือกระบบปฏิบัติก ...
iphone-ตรวจสอบวันรับประกัน

วิธีเช็ควันรับประกัน iPhone,iPad,iPod โดยตรงจาก Apple ด้วยตัวเอง

สวัสดีครับ สำหรับท่านที่ต้องการทราบว่าอุปกรณ์ iPhone, iPad, iPod ในมือของท่านมีวันรับประกันถึงวันที่เท่าไร ประกันเดินไปแล้วกี่วันหลังจากซื้อ สามารถตรวจสอบได้ด้วยตัวเองง่ายมากครับ โดยวันรับประกันดังกล่าวจะอ้างอิงโดยตรงกับ Apple การซ่อม หรือ การเคลม สามารถทำได้ที่ ศูนย์ Mac Center [ดูรายละเอียดการซ่อมและเคลม] เรามาดูวิธีการตรวจสอบกันครับ วิธีเช็ควันรับประกัน iPhone,iPad,iPod ให้ท่านเข้าเว็บไซต์ chec ...
unable-to-check-for-update

วิธีแก้ไขปัญหา อัพเดท IOS ไม่ได้ “Unable to Check for Updates”

หลายท่านเจอปัญหาเห็นเพื่อนๆ อัพเดท IOS เวอร์ชั่นใหม่กันเต็มเลย แต่ทำไมเครื่องเราเอง พอกดเข้าไป อัพเดทใน iPhone กับเจอปัญหาแจ้งเตือนขึ้น "Unable to Check for Updates" อย่าตกใจไปครับ ปัญหานี้แก้ได้ด้วยตัวท่านเอง โดยผมเขียนจากประสบการณ์ในการแก้ไข ทั้งเครื่องตัวเองและเครื่องคนรู้จัก บอกได้เลยว่า บางเครื่องใช้วิธีที่หนึ่งไม่หาย แต่ใช้วิธีที่ 2 หาย อันนี้ท่านลองทำตามวิธีต่างๆด้านล่าง แต่รับประกันว่า ทุก ...
ios-calculator-screenshots.jpg

วิธีคํานวณภาษี Vat ง่ายๆด้วยเครื่องคิดเลขบน iPhone

สวัสดีครับ วันนี้มาแนะนำวิธีการคํานวณภาษีแบบง่ายๆด้วย App บนมือถือท่านนั้นก็คือ App เครื่องคิดเลขครับ แน่นอนว่ามันเป็นเครื่องคิดเลข แต่มันมีสูตรคำนวณภาษีแบบง่ายมากๆ เหมาะกับท่านที่ชอบไปซื้อของตามที่ต่างๆ ไปกินบุฟเฟ่ต์ ที่เป็นราคายังไม่รวม Vat อยากจะรู้ว่า ที่กินไปยอดรวมเท่าไรหลังจากรวม Vat แล้วก็คำนวณดูได้ง่ายมาก มาดูวิธีกันเลย วิธีคำนวณภาษี Vat7% ด้วยเครื่องคิดเลข iPhone ก่อนอื่นเลยเปิดเครื่องคิด ...
do-not-disturb-iphone

วิธี เปิด/ปิด Do Not Disturb ตัดสายโทรเข้าอัตโนมัติ iPhone

อีกหนึ่งเทคนิคดีๆสำหรับคนชอบอยู่คนเดียวไม่ใช่สิ...คนที่ยังไม่อยากจะพูดคุยกับใคร แต่ต้องการทราบว่าใครโทรเข้ามาบ้าง กับลูกเล่น iPhone อย่าง Do Not Disturb แปลเป็นไทยได้อย่างง่ายคือ โหมดห้ามรบกวน ซึ่งลูกเล่นตัวนี้ จะมีความสามารถในการตัดสายที่โทรเข้ามาให้อัตโนมัติ พร้อมกัน ตั้งเวลา ปิด/เปิด ลูกเล่นนี้ได้เองจากการตั้งเวลา และประสบการณ์ที่ผ่านมามักเจอคนรอบข้างที่ใช้ iPhone ถามมาว่า iPhone ที่เขาใช้อยู่ท ...