ผลสํารวจ iPhone 7 รุ่นไหนสีอะไรขนาดเท่าไรที่ขายดีที่สุดในตอนนี้


เราเอาตัวช่วยในการตัดสินใจมาให้ทุกท่านที่กำลังรอคอย iPhone 7 เข้าประเทศไทยได้อ่านกันครับ โดยข้อมูลต่อไปนี้เป็นข้อมูลการ ซื้อ iPhone 7 จากทั่วโลกที่ได้ต่อแถวซื้อกับ Apple Store อย่างเป็นทางการ ผมถือว่าเป็นสถิติที่ทุกท่านน่าจะนำมาใช้ช่วยในการตัดสินใจเพื่อจะเลือกซื้อ ไอโฟน 7 ในวันที่ถูกนำมาขายในประเทศไทยครับ มาเริ่มกันเลย

iphone-7-7-plus-split

ผู้คนเลือกที่จะซื้อ iPhone 7 Plus มากกว่า iPhone 7 โดยมีส่วนแบ่งมากกว่าเพียงแค่ 5% เหตุผลคงเป็นเพราะผู้ใช้งานส่วนใหญ่ต้องการที่จะได้ใช้งาน กล้อง 2 เลนส์ของ ไอโฟน 7 พลัส จึงน่าจะเป็นเหตุผลหลักเลยที่ผู้ซื้อเลือกที่จะซื้อ

iphone-7-colors-popularity

iPhone 7 มีสีให้เลือกมาถึง 5 สี แล้วก็สีที่ถูกซื้อไปมากที่สุดเป็นสี Black ไม่ใช่สี Jet Black ตามที่กระแสโลกออนไลน์พูดถึงกัน แต่สาเหตุที่ Black ถูกขายออกไปมากที่สุดก็คงเป็นเพราะตัว Jet Black ที่ผลิตออกมาจำนวนจำกัด พร้อมกับ ตัว Jet Black มีจำหน่ายแค่ในความจุ 128 GB กับ 256 GB เท่านั้น

iphone-7-storage-split

มาพูดในเรื่องพื้นที่ความจุ คนที่ซื้อไปเลือกที่จะซื้อความจุ 128 GB เป็นอันดับ 1 รองลงมาก็เป็น 256 GB เหตุผลเป็นอะไรไปไม่ได้ 128 GB สำหรับผู้ใช้งาน ผมว่าเพียงพอแล้ว เก็บภาพได้เป็นหมื่นภาพ คลิปวีดีโออีกนับพัน ยังไม่รวมที่สามารถเก็บไว้บน icloud อีก 128 GB จึงเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุดสำหรับ iPhone 7

ต้องบอกว่า ผลสำรวจดังกล่าวเป็นเพียงผู้ที่ได้ Per Order และ ซื้อผ่านหน้าร้านในช่วงวันแรกเท่านั้น เราจึงนำมันมาเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจซื้อ iPhone 7 ของท่าน หวังเป็นอย่างยิ่งข้อมูลนี้คงจะมีประโยนช์ไม่มากก็น้อยที่ช่วยให้การเลือกซื้อ ไอโฟน 7 ของท่านจะง่ายขึ้นกว่าเดิม