iPhone 7 / 7Plus จะขายในไทยอย่างเป็นทางการวันที่ 23 ตุลาคม


สวัสดีครับ วันนี้มีข่าวดีสำหรับคนที่เฝ้ารอซื้อ Apple iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ที่เป็นเครื่องศูนย์ในไทย โดย Apple ได้ปล่อยวันที่จะให้ประเทศในกลุ่มที่ 3 ของการลงสินค้า ไอโฟน 7 ออกมาแล้ว เป็นวันที่ 23  ตุลาคม 2559 นี้ แล้วเป็นไปได้อย่างมากที่บริษัท เครือข่ายมือถือรายใหญ่ทั้ง 3 ค่าย อธิเช่น AIS TrueMove H และ DTAC จะเริ่มให้ PRE ORDER จองเครื่องกันผ่านเว็บไซต์ในช่วงวันที่ 14 ตุลาคม 2559

ทั้งนี้ถ้าเป็นไปตามแหล่งข่าว คนที่กำลังจะตัดสินใจซื้อเครื่องหิ้วจากร้านค้าต่างๆ ที่ราคาจะสูงกว่าปกติอยู่เกือบเท่าตัว ควรกำเงินไว้ให้แน่นท่านอาจจะเป็นผู้นําเทรนด์ได้เพียงไม่กี่วัน คำถามที่ภายในกลุ่ม iPhone 7 (ไอโฟน7) thailand ใน Facebook มักมีคนโพสต์ถามเสมอว่า เครื่องหิ้วจากต่างประเทศ กับ เครื่องศูนย์ที่ขายโดยผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือ บ้านเรา แตกต่างกันอย่างไร ?

iphone-7-thailand-preorder

ความแตกต่างกันระหว่าง iPhone 7 เครื่องหิ้ว กับ เครื่องศูนย์ประเทศไทย

  1. ปัญหา iPhone 7 ของเครื่องหิ้วในช่วงแรกจะเป็นล็อตการผลิตแรก อาจจะมีปัญหาเล็กน้อย ไม่เหมือน ไอโฟน 7 ที่วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยจะเป็นล็อตหลัง อธิบายให้เข้าใจง่ายๆคือ เรามีผู้ใช้งานทดลองก่อนหน้านี้แล้วว่ามันมีปัญหาอะไรไหม พอจะเข้าไทย Apple ก็จะแก้ไขปัญหานั้นไปแล้วในล็อตการผลิตใหม่
  2. การรับประกัน iPhone 7 เครื่องหิ้วจากต่างประเทศไม่ว่าจะเป็น ฮ่องกง สิงคโปร์ ที่ร้านในมาบุญครองชอบหิ้วกันมาขายนั้น การรับประกันจะเป็น การรับประกันผ่าน ศูนย์ Mac Center ซึ่งมีที่เดียวในประเทศไทย (ที่อยู่ศูนย์ Mac Center) แต่ถ้าเป็น iPhone 7 ที่ซื้อจากผู้ให้บริการเครือข่ายอย่าง AIS TrueMove H และ DTAC จะสามารถเข้าไปรับบริการ ซ่อม เคลม จากผู้ให้บริการที่ซื้อเครื่องได้เลย
  3. ความคุ้มค่าในการซื้อ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus มา แน่นอนในช่วงแรกเครื่องหิ้วราคาสูงอย่างมากตามที่เป็นข่าวยิ่งสียอดนิยมอย่าง Jet Black ราคาเกือบแสนบาท แต่ เมือมีเครื่องขายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ทุกเครื่อง ทุกรุ่น และ ทุกสี จะเป็นราคามาตรฐานที่ Apple กำหนดมา พร้อมกับ ท่านจะได้รับบริการที่ดี โปรโมชั่น iPhone 7 จากผู้ให้บริการอีก แถม ผ่อน 0% ได้ด้วย
  4. อุปกรณ์เสริมที่มารองรับ ไม่ว่าจะเป็น หูฟังไร้สาย ตัวแปลงช่องเสียบ เคส ต่างๆมากมายมักจะเริ่มมีร้านค้านำมาวางขายมากขึ้น หลังวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย

แหล่งข่าวทั้งหมดเรานำมาจาก Apple โดยตรง กรณีมีข่าวอย่างชัดเจนจากผู้ให้บริการเครือข่าย หรือ กสทช เราจะรีบนำมาเสนอให้ทุกท่านได้อ่านทันที ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยมชม อย่าลืมกด แชร์ให้กับเราด้วยนะครับ