วิธีเปลี่ยน iPhone 6/6s ในมือให้เป็น iPhone 7 ทำเองได้แค่หลักพัน


สวัสดีครับ วันนี้มาเสนอข้อมูลสุดเจ๋งสำหรับคนที่ยังไม่อยากจะตัดสินใจซื้อ iPhone 7 เพราะในมือยังใช้ iPhone 6/6s อยู่ ไม่รู้จะเสียเงินอัพเกรดไปอีกรุ่นทำไม เพราะพึ่งใช้ได้ ปีเดียวเองใช่ไหมครับ แต่อยากจะให้ตัวเครื่องนั้นเหมือนกับ iPhone 7 ดูหล่อๆ กัน ก่อนอื่นเลยครับ การปรับแต่งครั้งนี้ เมือทำแล้ว ประกันเครื่องจะหมดโดยทันทีนะครับ สำหรับเครื่องที่หมดประกันแล้วก็ ทำได้เลยครับ โดยในคลิปจะเน้นไปในการบอกวิธีการทำ ด้วยตัวเอง แต่ถ้าใครไม่มีเครื่องมือก็เดินไปหาช่างดีกว่าครับ มาเริ่มกันได้เลย

ก่อนอื่นเลย การทำ iPhone 6/6s ไปเป็น iPhone 7 สิ่งเดียวที่ต้องเปลี่ยนนั้นก็คือ บอดี้ด้านหลังเครื่องครับ โดยผมได้ไปดูราคาแล้ว สำหรับบอดี้ด้านหลัง โดยราคานี้เป็นราคา ที่นำเข้ามานะครับ กรณีท่านเดินไปให้ร้านเขาทำให้อาจจะแพงกว่านี้นิสหน่อย แต่ไม่ควรมากเกินไป หรือท่านจะสั่งเองแล้ว ไปให้ร้านที่เชื่อถือได้ทำให้ก็ได้ครับ

  • ราคาบอดี้ด้านหลัง iPhone 7 สำหรับ iPhone 6 ราคาอยู่ที่ 38 usd หรือ ประมาณ 1,300 บาท
  • ราคาบอดี้ด้านหลัง iPhone 7 สำหรับ iPhone 6s ราคาอยู่ที่ 30 usd หรือ ประมาณ 1,020 บาท

ซึ่งการปรับแต่งครั้งนี้เป็นเพียงให้ด้านหลัง มีบอดี้คล้ายกับ iPhone 7 เท่านั้นนะครับ จะทำเพื่อความสวยงาม หรือ เปลี่ยนบอดี้ด้านหลังเพราะ ตัวบอดี้เก่า มีรอย ต่างๆนาๆ แล้วแต่โอกาสครับ มาดูคลิปด้านล่างได้เลยครับว่าเขาแกะอย่างไร แล้วประกอบแบบไหนถึงสามารถ เปลี่ยน iPhone 6/6s ในมือเป็น iPhone 7 ได้