อัพเดท IOS 10 เวอร์ชั่นล่าสุดดาวน์โหลด ไฟล์ IPSW โดยตรงจาก Apple


แหล่งรวมข้อมูลระบบปฏิบัติการ IOS จาก Apple ที่เป็นตัวระบบปฏิบัติการของอุปกรณ์ iPhone, iPad, iPod ทุกท่านสามารถติดตามข่าวการอัพเดท ตัวล่าสุด หรือ ตัวที่เป็น IOS เวอร์ชั่นเก่า ได้จากที่นี่ เราจะมีไฟล์ IPSW ให้ดาวน์โหลดได้ทันที ลิงก์ตรงจากเว็บไซต์ของ Apple

สิ่งที่ผู้ใช้งาน IOS ต้องสำหรับใช้ในการอัพเดท IOS

*คำแนะนำ ที่ 1* การอัพเดท IOS ทุกครั้ง ไม่ว่าจะผ่าน OTA (อัพเดทผ่านเครื่องของท่าน) หรือ ผ่านโปรแกรม iTunes ควรตรวจสอบแบตเตอรี่ให้แน่ใจว่าจะไม่หมดระหว่างการอัพเดท

*คำแนะนำ ที่ 2* การอัพเดทผ่าน OTA อย่าลืมตรวจสอบระบบอินเตอร์เน็ต ไม่ว่าจะเป็น 3G/4G และ WIFI ไม่ให้มีปัญหาหลุดระหว่างการอัพเดท ทางที่ดีตรวจอัพเดทผ่าน WIFI จะดีที่สุด

ios-10

ติดตามรายการอัพเดท IOS เวอร์ชั่น ได้จากด้านล่าง

ios-10-2-beta-1

iOS 10.2 Beta วอลเปเปอร์ใหม่ อีโมจิ ฟีเจอร์เจ๋งๆอีกมากมาย

ท่านใดเป็นสายชอบทดลองบอกเลยตอนนี้ iOS 10.2 Beta ได้ปล่อยออกมาแล้ว สิ่งที่มีมาใหม่ หลักเลยนะครับ จะเป็นในเรื่องของ Wallpaper ใหม่สุดสวย emoji สุดน่ารักที่มาในรูปแบบ Unicode 9.0 แล้วอื่นๆ อีกมากมาย เช่น การปรับเปลี่ยนไอคอนของการใช้งาน Headphone และ Bluetooth ใส่ Celebration ไปใน Messages screen effect แล้วถ้าต้องการจะอัพเดทซอฟต์แวร์ iOS 10.2 Beta สามารถเข้าร่วมสมัครทดสอบได้ที่ วิธีอัพเดทซอฟต์แวร์ iO ...
ios-10-1-1

IOS 10.1.1 อัพเดตเกี่ยวกับเรื่องปัญหาแอพสุขภาพ (มีลิงก์ IPSW ให้โหลดที่นี่)

Apple ออกมาอย่างเงียบๆ ให้ผู้ใช้งาน IOS ได้อัพเดทซอฟแวร์ IOS 10.1.1 โดยการอัพเดตซอฟแวร์ครั้งนี้ มีขนาดไฟล์ของการอัพอยู่ที่ 64 MB แนะนำให้อัพได้ทันทีครับ หลังจากทีมงาน อัพแล้ว ไม่พบปัญหาใดๆเพิ่มเติม เช่น แบตเตอรี่ยังทำงานได้ปกติ ไม่มีอาการหน่วง ใดๆ วิธีการอัพเดท IOS 10.1.1 วิธีที่ 1 กดไปที่ Settings > General > Software Updates ผ่าน iPhone,iPad,iPod ของท่านได้เลยทันที อัพเดตผ่านโปรแกรม iTunes ...
ios-10

อัพเดท IOS 10 เวอร์ชั่นล่าสุดดาวน์โหลด ไฟล์ IPSW โดยตรงจาก Apple

แหล่งรวมข้อมูลระบบปฏิบัติการ IOS จาก Apple ที่เป็นตัวระบบปฏิบัติการของอุปกรณ์ iPhone, iPad, iPod ทุกท่านสามารถติดตามข่าวการอัพเดท ตัวล่าสุด หรือ ตัวที่เป็น IOS เวอร์ชั่นเก่า ได้จากที่นี่ เราจะมีไฟล์ IPSW ให้ดาวน์โหลดได้ทันที ลิงก์ตรงจากเว็บไซต์ของ Apple สิ่งที่ผู้ใช้งาน IOS ต้องสำหรับใช้ในการอัพเดท IOS รู้จักกับ ไฟล์ IPSW ตัวที่ทำให้ท่านสามารถ อัพเกรด หรือ ดาวน์เกรด IOS ผ่านคอมพิวเตอร์ของท่านได้ด้ ...
ios10-1

iOS 10.1 แก้ไขการถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอให้ดีขึ้น [ดาวน์โหลด IPSW ที่นี่]

Apple ได้ปล่อยอัพเดทซอฟต์แวร์ iOS 10.1 ออกมา โดยส่วนใหญ่ที่เป็นข้อมูลว่ามีการปรับเปลี่ยนอะไรบ้าง นั้น มักจะเป็นในเรื่องคุณภาพของ ข้อมูล แล้วซะ 90% เอามาแก้ไขปัญหาที่เจอบน iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ครับ ยิ่งลูกเล่นที่หลายคนอาจจะเจอปัญหา หรือทำงานได้ยังไม่ดีพออย่างการถ่ายภาพแบบ หน้าชัดหลังเบลอ มีการปรับแต่งให้ดีขึ้นกว่าเดิม ทั้งนี้ผู้ใช้งาน iPhone และ iPad ก็ควรอัพเดมเหมือนกันนะครับ เพราะเขาไม่ได้ป ...
ios-10-0-3-released

iOS 10.0.3 แก้ไขปัญหา LTE iPhone 7 / 7 Plus [ดาวน์โหลด IPSW ที่นี่]

Apple ออกมาแก้ไขได้อย่างรวดเร็วเพราะ หลังจากเกิดข่าวปัญหาการเชื่อมต่อระบบเครือข่าย เมือเร็วๆนี้ Apple ได้ทำการปล่อยให้ผู้ใช้งาน iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ได้สามารถอัพเดทซอฟต์แวร์ IOS เวอร์ชั่น 10.0.3 ผ่าน ไอโฟน 7 ของท่านได้แล้ววันนี้ อย่าลืมเข้าไปอัพเดทกันด้วยเพื่อแก้ไขปัญหาเรื่องการเชื่อมเครือข่าย รวมไปถึงปัญหาเล็กๆน้อยๆ ที่มีผู้ใช้งาน iPhone 7 ได้แจ้งเข้าไปให้ Apple ทราบ คนที่เป็นผู้ใช้ iPhone ...
ios-10-0-2-iphone-7

อัพเดทซอฟต์แวร์ iOS 10.0.2 แก้ไขปัญหาหูฟัง และอื่นๆ [ดาวน์โหลด IPSW ที่นี่]

อัพเดทตัวแก้ไขมาแล้ว Apple ปล่อยให้ผู้ใช้งานทั่วไปได้อัพเดท IOS 10.0.2 กันแล้วผู้ใช้งานอุปกรณ์เช่น iPhone, iPad, iPod ควรที่จะกดอัพเดทผ่านอุปกรณ์ของท่านได้ทันที หลังอ่านบทความนี้เสร็จ เพียงเข้าไปที่ Settings > General > Software Update ขนาดไฟล์ที่อัพจะอยู่โดยประมาณ 50 MB จนถึง 100 MB แล้วแต่เครื่อง สาเหตุที่ไม่เท่ากันอาจจะเป็นในเรื่องตัวเครื่อง รุ่น ต่างๆ สิ่งที่ Apple แก้ไขใน IOS 10.0.2 มีด ...
ios-10-ipsw

IOS 10 อัพเดทซอฟต์แวร์ผ่าน OTA ได้แล้ว [ดาวน์โหลด IPSW ที่นี่]

สิ้นสุดการรอคอยกับ IOS 10 ตัวใหม่ล่าสุด ที่หลายคนคงจะได้ทดลองตัว เบต้าไปแล้ว แต่ใน ตอนนี้ Apple ได้ทำการปล่อยให้ผู้ใช้งานทั่วไปได้อัพเดทซอฟต์แวร์ IOS 10 ผ่าน อุปกรณ์ของท่านได้แล้วทั้ง iPhone, iPad, iPod กดอัพเดทซอฟต์แวร์กันได้เลยผ่าน OTA (Over The Air) กันได้เลย ถ้าห่างถามว่า IOS 10 ดีไหม จากการทดลองใช้เบต้าของทีมงานมาตลอด จนถึงเวอร์ชั่น IOS 10 GM ก็มีการพัฒนามาโดยตลอด รู้สึกถึงความไหลลื่นได้อย่าง ...
ios-9-3-5

iOS 9.3.5 มาแล้วอัพเดทเรื่องความปลอดภัยเป็นหลัก [ดาวน์โหลด IPSW ได้ที่นี่]

มาแล้วจ้า IOS 9.3.5 ตัวนี้ถือว่ามาเร็วมากเพราะข่าวหลายสื่อแจ้งชัดแจ้งว่า Apple เร่งออกมาเพื่อมาช่วยป้องกันด้านความปลอดภัยหลังมีข่าวว่า มีคนได้ทำการแฮกและปล่อยไวรัส รวมไปถึงเจาะข้อมูลผู้ใช้งานได้ ไม่ทันข้ามคืน Apple ก็ได้ทำการแก้ไขจนได้พร้อมกับปล่อยให้ผู้ใช้งานทั่วไปสามารถอัพเดท IOS เวอร์ชั่น 9.3.5 ได้ทันที ถือว่าเป็นการแก้ไขปัญหาได้รวดเร็วอย่างมาก สำหรับใครที่ยังใช้เวอร์ชั่น IOS 9.3.4 หรือ ต่ำกว่า ...
ios-9-3-4

Apple ปล่อย IOS 9.3.4 อัพเกรดแล้วโอเคผ่าน! [ดาวน์โหลด IPSW ได้ที่นี่]

หลายคนทดลอง IOS 10 แต่อย่าลืมว่า IOS ตอนนี้มีการอัพ IOS 9.3.4 มาแล้วเมือสัก 1 ชั่วโมงที่ผ่านมา และ ทีมงาน Mozziesay ก็ได้ทำการทดลองให้แล้ว โอเคให้ผ่านครับ ทุกท่านที่ใช้งาน iPhone, iPad, iPod ก็อัพกันได้ไม่มีปัญหาใดๆ โดย IOS 9.3.4 นั้นทาง Apple แจ้งว่าทำมาแก้ไขในเรื่องความปลอดภัย ส่วนใครที่รู้สึกว่า IOS 9.3.4 ไปแล้วรู้สึกมีปัญหา โพสต์ด้านล่างบทความแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ปัญหาที่เจอกันได้ จะได้ช่วยกั ...