วิธีอัพเดทซอฟต์แวร์ iOS 10 beta ผ่าน Apple โดยตรง [stepbystep]


สวัสดีครับ สำหรับใครที่อยากจะทดลองใช้ iOS 10 beta บน iPhone,iPad,iPod ของท่าน คงกำลังหาไฟล์ ipsw กันอยู่ใช่ไหม สมัยนี้ไม่ต้องแล้ว ทาง Apple เปิดให้ผู้ใช้งานทั่วไปอัพเดทซอฟต์แวร์ iOS 10 beta ได้ด้วยตัวเอง เพียงมี Apple ID ของเครื่องนั้นๆ ก็พอแล้ว มาเริ่มกันสำหรับวิธีการ อัพเดทซอฟต์แวร์ iOS 10 เลยครับ

IOS 10 ตัวเต็มมาแล้วนะ อ่านรายละเอียด คลิกได้ที่นี่เลย

แนะนำควรเข้าไปดูการอัพ IOS 10 ตัวเต็มครับ เนื่องจากข้อมูลด้านล่างเป็นเพียงการอัพแบบ เบต้า ตอนนี้ Apple ได้มีเวอร์ชั่นเต็มแล้วครับ คลิกลิงค์ด้านบนครับ

 

คำแนะนำ สำหรับผู้ที่ทดลองใช้ IOS 10 beta แล้วไม่ประทับใจ ท่านสามารถดาวน์เกรดมาเป็นเวอร์ชั่นปกติได้ โดยอ่านวิธีทำได้ที่นี่ https://mozziesay.com/upgrade-downgrade-ios-itunes/

วิธีอัพเดทซอฟต์แวร์ iOS 10 beta

 1. เข้าเว็บไซต์ผ่าน อุปกรณ์ของท่าน อธิเช่น iPhone,iPad,iPod เปิดเว็บไซต์
  http://goo.gl/WEHMD4
 2. ใส่ Apple ID เข้าไป จากนั้นก็ Login จะไปหน้า Apple Beta Software Program จะเป็นหน้าไว้สำหรับให้เราเลือกว่า อุปกรณ์ที่เราจะทำการอัพเดทนั้นคืออะไร ให้เราเลือก รุ่นตามอุปกรณ์ที่จะอัพครับ
  how to update ios 10-2
 3. มาขั้นตอนที่ 3 Apple จะแจ้งให้เราทำการ Archive an IOS backup หรือ เรียกกันง่ายๆว่า ให้เราสำรองข้อมูลตัวเก่าก่อนนะ กันข้อผิดพลาด หรือ ถ้าต้องการจะทำการ downgrade ios (ย้อนกลับมาใช้ IOS เดิม)how to update ios 10-3
 4. เลื่อนลงมาจะเจอ กับ Download Profile ให้คลิกไปที่ ปุ่มสีฟ้า “Download profile”
  how to update ios 10-4
 5. อุปกรณ์ของท่านจะเด้งหน้าจอให้ Install มา ให้กด ที่ติดตั้งได้เลย ตัวเครื่องจะทำการ รีสตาร์ท เครื่องแล้ว เมือเครื่องรีสตาร์ทขึ้นมา สามารถเข้าไปอัพเดทได้ด้วยตัวเองผ่าน Software Update ใน General ได้เลย
  up-ios10

เพียงเท่านี้ ท่านก็จะได้ใช้ IOS 10 เวอร์ชั่น เบต้า ในเครื่องท่านได้แล้ว เมือมีอัพเกรดมาใหม่ก็สามารถอัพได้ทันที สำหรับใครที่ยังไม่ทราบว่า iOS 10 beta รองรับรุ่นอะไรบ้างดูภาพด้านล่างนี้ได้เลย

Apple devices compatible with iOS 10

ติดตามอ่านข่าว IOS 10 จากเราทั้งหมดได้ที่นี่