วิธีแก้ไขปัญหา อัพเดท IOS ไม่ได้ “Unable to Check for Updates”


หลายท่านเจอปัญหาเห็นเพื่อนๆ อัพเดท IOS เวอร์ชั่นใหม่กันเต็มเลย แต่ทำไมเครื่องเราเอง พอกดเข้าไป อัพเดทใน iPhone กับเจอปัญหาแจ้งเตือนขึ้น “Unable to Check for Updates” อย่าตกใจไปครับ ปัญหานี้แก้ได้ด้วยตัวท่านเอง โดยผมเขียนจากประสบการณ์ในการแก้ไข ทั้งเครื่องตัวเองและเครื่องคนรู้จัก บอกได้เลยว่า บางเครื่องใช้วิธีที่หนึ่งไม่หาย แต่ใช้วิธีที่ 2 หาย อันนี้ท่านลองทำตามวิธีต่างๆด้านล่าง แต่รับประกันว่า ทุกวิธี ไม่มีผลเสียหายกับ ข้อมูลของท่านเพราะปัญหามันเกิดจากระบบเครือข่ายซะส่วนใหญ่ครับ

unable-to-check-for-update

วิธีการแก้ไขปัญหา Unable to Check for Updates

คำแนะนำ “ก่อนท่านจะเริ่มทำตามขั้นตอนด้านล่าง ลองไป รีเซ็ตเน็ตที่เราเตอร์ของท่านใหม่แล้ว ลองกดอัพเดทดูครับ เพราะบางครั้งอาจจะเกิดจากอาการแคชของระบบ DNS อินเตอร์เน็ตท่านเอง ถ้าไม่ได้ค่อยทำตามขั้นตอนด้านล่าง”

วิธีที่ 1 : เข้าไปที่เมนู General -> เลือกเมนู Reset -> เลือกเมนู Network Settings.

การทำงานก็คือเราทำการรีเซ็ตระบบเครือข่ายใหม่ทั้งหมด เมือทำแล้ว iPhone จะรีสตาร์ทตัวเองใหม่ พอเครื่องเปิดออกมาให้ท่านลองกดอัพเดทใหม่ครับ ถ้าขึ้นให้อัพเดทแล้ว นั้นคือเสร็จเรียบร้อยแล้ว แต่อย่าลืมก่อนอัพเดท เข้า WIFI ก่อนนะครับ จะได้ไม่เสียดาต้าเน็ตฟรีๆ แต่ถ้า การอัพเดทเกิน 100 MB ระบบมันก็จะแจ้งเตือนให้เข้า WIFI เองครับ

วิธีที่ 2 : ให้ท่านกดปุ่ม Power (ด้านบน) และ ปุ่ม  Home (ด้านล่าง) ข้างไว้โดยประมาณ 10 วิ จนกว่าเครื่องจะดับอย่าพึ่งปล่อยให้ รอจนกว่าจะมี Logo Apple ขึ้นมา เมือเครื่องเปิดมาแล้วลองกดอัพเดทอีกครั้ง ถ้าไม่ได้ ให้ท่านปิด WIFI แล้วเปิดใหม่ แล้วลองอีกครั้งหนึ่ง

ทั้ง 2 วิธีนี้เป็นวิธีที่ผมใช้แก้ไขปัญหาจากตัวเครื่อง iPhone เอง และ สามารถแก้ไขได้จริง ถ้าท่านแก้ไขได้ อย่าลืม กด Like กด แชร์ บทความดีๆ อันนี้ไปด้วยนะครับ ถ้าแก้ไขไม่ได้ สามารถ แสดงความคิดเห็น เดียวทีมงานเราจะช่วยท่านแก้ไขได้เอง

แก้ไข Unable to Check for Updates ง่ายๆ ไม่ต้องง้อช่าง ด้วยตัวเองกับเรา ^_^