ทดสอบความเร็ว iPhone ตั้งแต่รุ่นแรก ยัน iPhone 7 Apple พัฒนามาขนาดไหน


วันนี้เรามีของดีมาให้ทุกท่านได้ชมกันครับ โดยจะเป็นการทดสอบ ความเร็วของเครื่อง รวมไปถึงคุณภาพกล้องของ iPhone ไม่ใช่แค่รุ่นเดียว หรือ 2 รุ่น แต่!! ทุกรุ่นที่ Apple ผลิตสินค้าชื่อว่า iPhone มากันเลย ครับ ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณ ข้อมูลดีๆจาก EverythingApplePro ที่เราได้นำข้อมูลนี้มาเสนอให้กับผู้สนใจ iPhone 7 ในประเทศไทย ทุกท่านได้รับทราบกันครับ เอาละ ไม่พูดกันเยอะ มาเริ่มดูการทดสอบกันเลย ส่วนใครอยากดูเป็นคลิปเต็มๆเลย เลื่อนลงด้านล่างได้เลยครับ มีคลิป Youtube ให้คลิกชมกันได้อยู่

every-iphone-speed-test-startup
เริ่มกันที่การทดสอบการ เปิดเครื่องกันเลยครับ iPhone ทุกรุ่น ก็จะมีความเร็วแตกต่างกันไป แล้วไม่ใช่ว่ารุ่นใหม่ๆ จะเปิดเครื่องได้เร็วสุดเสมอไป ดูตามภาพครับ จะเห็นเลยว่า iPhone 7 เปิดเครื่องเร็วมาเป็นอันดับ 1 แต่ iPhone 7 Plus เปิดเครื่องมาเป็นอันดับที่ 8 แล้วอันดับสุดท้ายคือ iPhone 4S มาดูการทดสอบอันต่อไปกันเลยครับ

every-iphone-speed-test-antutu

การทดสอบ Antutu Benchmark ถามท่านไม่ทราบว่า ANTUTU คืออะไร มันคือการทดสอบคะแนนที่วัดกันด้วย ความเร็วของเครื่องโดยเฉพาะครับ แล้วก็เป็นไปตามคาด ไอโฟน 7 และ ไอโฟน 7 พลัส ได้คะแนนสูงถึง 178,397 คะแนน เท่ากันเลย รองลงมาก็จะเป็น iPhone 6S และ iPhone SE ตามลำดับ ส่วน 2 เครื่องแรกซ้ายมือ ไม่สามารถติดตั้งแอพทดสอบนี้ได้ครับ ต่อกันอีกบททดสอบกันเลย

every-iphone-speed-test-html5

เป็นการทดสอบ HTML 5 อย่างที่ทราบกันในยุคสมัยนี้เกือบทุกเว็บเป็น HTML 5 กันหมด จึงทำการทดสอบผ่านแอพ ผลคะแนน จะเห็นได้ว่า 7 รุ่นขวามือ จะคะแนนเท่ากันหมดเลย บอกถึงประสิทธิภาพของการเข้าเว็บไซต์ของ iPhone ยังคงคงที่มาตลอดหลายปีแต่ รู้ใช่ไหมว่า คะแนนดังกล่าว มันคือคะแนนที่สูงที่สุด ที่ไม่มีมือถือเครื่องไหนทำกันได้แล้ว ไปต่อกันอีกหัวข้อ

every-iphone-speed-test-decibels

หัวข้อนี้หลายท่านคนอยากทราบเกี่ยวกับเรื่องเสียง การทดสอบเราวัดด้วยค่า Decibels ครับ โดยการวัดนั้นจะเป็นการเปิดเสียงเรียกเข้าคะแนนตามรูปด้านบน อันดับ 1 และ 2 ต้องบอกว่า คะแนนนำ อันดับ 3 กันไปไกลเลย สำหรับ  iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ด้วยที่ว่า ทั้งสองรุ่น เป็น iPhone รุ่นแรก ที่ Apple ทำลำโพงมา 2 ตัว อยู่ส่วน บน และ ส่วนล่าง นี้คือเหตุผลทำไมถึงดังกว่ารุ่นอื่นๆอีก ไปลุยกันข้อสุดท้าย

every-iphone-speed-test-touch-id

ข้อสุดท้ายนี้ก็คือการใช้ระบบ Touch ID หรือ สแกนลายนิ้วมือนั้นเอง เป็นการทดสอบโดยทุกเครื่องสแกนลายนิ้วมือพร้อมกัน เครื่องไหนสแกนเสร็จจนเข้าหน้าพร้อมใช้ก่อนก็จะได้อันดับหนึ่งไป แล้วก็ตามภาพ เครื่องที่ได้อันดับ 1 คือ iPhone 6S Plus รองลงมาก็ iPhone 6 และ iPhone 6S ส่วนรุ่นใหม่ที่ออกมา ได้อันดับ 5 และ 3

หมายเหตุ: การทดสอบนี้เป็นเพียงการทดสอบจากคนๆเดียว ผลอาจจะไม่ใช่ตามข้อมูลดังกล่าวเสมอไปทุกครั้ง เป็นเพียงข้อมูลเพื่อให้ทราบ และ นำไปตัดสินใจในการซื้อ iPhone เท่านั้น

ท่านสามารถดู คลิปวีดีโอการทดสอบ iPhone แบบเต็มๆ คลิกดูด้านล่างได้เลย