วิธี เปิด/ปิด Do Not Disturb ตัดสายโทรเข้าอัตโนมัติ iPhone


อีกหนึ่งเทคนิคดีๆสำหรับคนชอบอยู่คนเดียวไม่ใช่สิ…คนที่ยังไม่อยากจะพูดคุยกับใคร แต่ต้องการทราบว่าใครโทรเข้ามาบ้าง กับลูกเล่น iPhone อย่าง Do Not Disturb แปลเป็นไทยได้อย่างง่ายคือ โหมดห้ามรบกวน ซึ่งลูกเล่นตัวนี้ จะมีความสามารถในการตัดสายที่โทรเข้ามาให้อัตโนมัติ พร้อมกัน ตั้งเวลา ปิด/เปิด ลูกเล่นนี้ได้เองจากการตั้งเวลา

และประสบการณ์ที่ผ่านมามักเจอคนรอบข้างที่ใช้ iPhone ถามมาว่า iPhone ที่เขาใช้อยู่ทำไมมีคนโทรเข้ามาแล้วตัดสายอัตโนมัติเองตลอดเลย นี่คือเหตุผลหลักที่ทางเรามาเขียนเนื้อหานี้มาบอกกัน

ปัญหาของผู้ใช้ iPhone ที่ไม่รู้จักการตั้งค่า Do Not Disturb และ มืออาจจะไปโดนโดยไม่ได้ตั้งใจทำให้ทุกสายที่โทรเข้ามานั้นถูกตัดสายอัตโนมัติอาจจะเป็นคนรู้จักคนสนิท Do Not Disturb อาจจะทำให้คนที่โทรหาท่านหัวร้อนกันไปตามๆกันได้เลย

เรามาทำความรู้จักกับ Do Not Disturb โหมดห้ามรบกวนกันเลยดีกว่า โหมดนี้ เมือเราเปิดจะทำให้จะไม่มีการแจ้งเตือนเป็นเสียงไม่ว่าจะเป็น การโทรเข้ามา อีเมล์ เป็นต้น เหมาะสำหรับช่วงเวลาที่ผู้ใช้ iPhone ต้องการพักผ่อน ช่วงกลางคืน หรือ ต่างจังหวัด โดยท่านสามารถตั้งค่าได้ว่า จะให้ iPhone เข้าสู่โหมดห้ามรบกวน ในวันไหนเวลาใดได้ด้วยตัวเอง หรือ กดเองก็ได้ง่ายๆ เพียงแค่

กดไปที่ Settings > Do Not Disturb ตามรูปด้านล่าง

Do Not Disturb-1

กดไปที่ Do Not Disturb ที่วงสีแดงไว้ได้เลย

Do Not Disturb-2

จะให้วงกลมสีแดง ท่านสามารถ เปิด/เปิด ได้จากตรงนี้ และ ด้านล่าง Scheduled คือลูกเล่นไว้ให้ท่านสามารถตั้งเวลา การเปิด/ปิด โหมดห้ามรบกวน ได้อัตโนมัติจากการตั้งเวลา

Do Not Disturb-3

หรือ อีกวิธีง่ายๆ เปิด/ปิด จาก Control Center ได้เลย จาก ไอคอน รูปดวงจันทร์ ที่วงสีแดงไว้ครับ

เพียงแค่นี้ คนโทรหาท่านอาจจะไม่หัวร้อนกับการโดนตัดสายอัตโนมัติได้อีกเลย แถม ท่านได้วิธีดีๆเอาไว้ใช้ในเวลาที่ต้องการสมาธิด้วย ถ้าชอบใจเนื้อหา อย่าลืม กด Like กด แชร์กันด้วยนะครับ ขอบคุณครับ